Hướng dẫn lắp đặt ổn áp cho tivi

   Ngày nay, gần như gia đình nào cũng có ít nhất một chiếc tivi và nhiều thiết bị điện tử khác trong gia đình. Để bảo vệ và đảm bảo sự ổn định cho những thiết bị điện tử đó, các gia đình thường mua máy ổn áp. Vậy ổn áp có vai trò gì? Lắp ổn áp cho tivi  cần lưu ý những điều gì?

Vai trò của máy ổn áp

   Ổn áp là một thiết bị có nhiệm vụ cải thiện điện áp nguồn, giữ điện ra ổn định, từ đó cấp điện đến tivi và các thiết bị điện tử khác một cách đều đặn hơn. Nhờ vậy, bảo đảm quá trình hoạt động luôn ổn định, nâng cao thời gian sử dụng tivi được lâu hơn.

   Máy ổn áp sẽ có một dải điện áp đầu vào (Input) định mức để có thể hoạt động được và một hoặc nhiều mức điện áp ra cố định (Output).

Ví dụ:

  • Máy ổn áp Standa 10KVA-DRI ; Input: 50v-250v ; Output: 100v / 220v

Có nghĩa là khi điện áp cấp cho máy ổn áp thay đổi từ 50v-250v thì máy ổn áp sẽ tự động ổn định và cho 2 nguồn ra ổn định là 100v và 220v.

  • Máy ổn áp Standa 10KVA-DR ; Input: 90v-250v ; Output: 100v / 220v

Có nghĩa là khi điện áp cấp cho máy ổn áp thay đổi từ 90v-250v thì máy ổn áp sẽ tự động ổn định và cho 2 nguồn ra ổn định là 100v và 220v.

   Vì vậy, khi chọn mua ổn áp mọi người nên lưu ý chọn máy có dải điện áp phù hợp để sử dụng hiệu quả và tiết kiệm nhất.

lap-dat-on-ap-cho-tivi

Kinh nghiệm chọn mua máy ổn áp

   Chọn mua máy ổn áp như nào cho tốt cũng không quá khó khăn. Tổng kho Standa đã có một bài viết rất chi tiết hướng dẫn cho mọi người.

   Sau khi biết cách chọn mua loại ổn áp công suất bao nhiêu, dải điện áp bao nhiêu,…cho phù hợp. Thì phần quyết định quan trọng nhất là: Mua ổn áp của hãng nào và mua ở đâu?

   Hiện tại, có một số thương hiệu ổn áp nổi tiếng như: Lioa, Standa,…Nhưng trong nhiều năm trở lại đây, đa số mọi người đều lựa chọn ổn áp Standa. Vì ngoài những tính năng mới, hiện đại của ổn áp Standa thì điều nổi bật nhất đó là Ổn áp Standa được quấn hoàn toàn bằng dây đồng. Điều này giúp cho chất lượng máy rất tốt và bền lâu.

   Vì ổn áp Standa là thương hiệu ổn áp bán chạy nhất hiện nay nên đã có rất nhiều cơ sở làm hàng giả, hàng nhái. Mọi người nên tham khảo bài viết hướng dẫn phân biệt hàng chính hãng với hàng giả, hàng nhái.

Địa chỉ mua ổn áp Standa chính hãng với giá tốt nhất, hàng chính hãng 100% là Tổng kho ổn áp Standa.

Hướng dẫn lắp đặt ổn áp cho tivi

   Sau khi đã hiểu về chức năng của máy ổn áp và cách chọn mua ổn áp tốt thì việc còn lại là lắp đặt nó như nào cho đúng cách để sử dụng hiệu quả nhất.

   Thông thường nếu mua máy ổn áp dùng chung cho toàn bộ thiết bị điện trong gia đình. Thì chúng ta chỉ việc lắp chiếc máy ổn áp ở gần cầu dao điện tổng của gia đình. Sao cho vị trí đặt máy ổn áp thoáng mát, khô ráo và sạch sẽ là được.

   Nhưng nếu lắp riêng ổn áp cho tivi thì chúng ta cần lưu ý như sau: Đặt 2 thiết bị xa nhau để không gây nhiễu tivi, và ảnh hưởng ngược lại từ sóng tivi gây mất ổn định cho ổn áp. Điều này chúng ta cũng nên lưu ý khi lắp ổn áp cho những thiết bị tương tự khác như: dàn âm thanh, lò vi sóng,…

Trên đây là một số thông tin cho mọi người khi chọn mua và lắp đặt máy ổn áp cho tivi. Nếu cần tư vấn hay hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ:

Video máy ổn áp Litanda 15kva sử dụng nhiều cho biệt thự:

Công ty Cổ phần Standa Việt Nam

Địa chỉ : 629, Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0941.990.965

Website: https://litandavietnam.com

E-mail: standachinhhang@gmail.com

Bình luận trên Facebook